NHỮNG KÊNH NỘI DUNG GIÚP MÌNH PHÁT TRIỂN BẢN THÂN MỖI NGÀY

by Diên Vĩ

Cũng như cơ thể cần dinh dưỡng tốt để khỏe mạnh. Tâm hồn và trí tuệ của chúng ta cũng cần những nội dung chất lượng để ngày càng phát triển. Trong thời đại số hóa hiện nay, chúng ta có vô số nguồn thông tin chỉ cách nhau vài cú nhấp chuột. Mình tin rằng ai cũng có cho mình những sự lựa chọn phù hợp với bản thân. Sau đây, mình muốn giới thiệu đến mọi người những kênh nội dung hữu ích mà mình thường xuyên theo dõi.

1/ CẤY NỀN RADIO

Cấy Nền Radio, Giáo sư Phan Văn Trường

Cấy Nền Radio là kênh phát thanh của hệ sinh thái Cấy Nền được khởi xướng bởi Giáo sư Phan Văn Trường…Những chia sẻ quý giá của Thầy xoay quanh các nội dung về Hướng nghiệp, Quản Trị, Khởi Nghiệp, Thương Thuyết, Phong Cách Sống Nội Lực và Trí Tuệ … Là kênh nội dung mà người trẻ không nên bỏ qua.
Link kênh: https://www.youtube.com/@CayNenRadio

2/ HAVE A SIP

Mỗi vị khách mời mang đến những câu chuyện thú vị giúp mình nới rộng góc nhìn về cuộc sống. MC Thuỳ Minh với lối dẫn tự nhiên, những câu hỏi sâu sắc giúp khách mời trải lòng chân thật. Những tập yêu thích của mình gồm: Trò chuyện cùng nhà báo Phan Đăng, thầy Giản Tư Trung và cô Bạch Tuyết.

Have a sip: Chuyện trò cùng nhà báo Phan Đăng

Link kênh: https://m.youtube.com/playlist…

3/ NGUYỄN PHI VÂN

Blog cô Nguyễn Phi Vân

Mình theo đọc Blog của cô cũng đã lâu. Những bài viết của Cô chứa đựng nhiều bài học để rèn luyện các Kỹ năng mềm, Quản trị khiến mình có tư duy mở, suy nghĩ tích cực và mang lại nhiều động lực cho cuộc sống cá nhân mình.
Link kênh: https://www.nguyenphivan.com

4/ BETTER VERSION

Kênh Better Version

Kênh chia sẻ kiến thức và phát triển toàn diện bản thân qua các cuốn sách hay. Với những ai bận rộn không có thời gian đọc sách, thì đây cũng là sự lựa chọn bạn nên cân nhắc. Nội dung sách được giới thiệu rất đa dạng, từ kinh tế, văn hóa, tâm lý, gia đình, sức khoẻ…Giọng đọc ấm áp, nhẹ nhàng và siêu chữa lành.
Link kênh: https://m.youtube.com/@betterversionvn

5/ WEB 5 NGÀY

Kênh Web5ngay

Ngày trước, mình rất thường hay xem kênh youtube của Web5ngay. Những bài học về kinh doanh, kỹ năng sống được truyền tải gần gũi với chất giọng trầm ấm đã giúp mình cải thiện nhiều kỹ năng.
Link kênh: https://m.youtube.com/@Web5Ngay

6/ HIẾU TV

Những chia sẻ về kiến thức Tài chính cá nhân và kinh nghiệm sống cực kỳ hữu ích. Mình tin rằng, HieuTV không chỉ truyền cảm hứng cho mình mà còn rất nhiều bạn về Tự do tài chính, về Đầu tư, về cách Tư duy trong cuộc sống.
Link kênh: https://m.youtube.com/@hieu-tv/featured

7/ ĐỜI SỐNG TÂM LINH (của chị Tinna Tình)

Có thể đây là một trong những kênh giúp mình bắt đầu hành trình tu tập, phát triển đời sống tâm linh, hướng đến một cuộc sống thiện lành.
Link kênh: https://m.youtube.com/@tinna-tinh

Các kênh nước ngoài

8/ TEDx TALKS

Đây là nguồn học tiếng Anh thú vị mà mình hay theo dõi. Những bài diễn thuyết truyền cảm hứng từ các chuyên gia hàng đầu trong nhiều lĩnh vực.
Link kênh: https://www.youtube.com/@TEDx

9/ BBC LEARNING 6 MINUTES ENGLISH

Mỗi một video 6 phút với các chủ đề khác nhau. Những từ vựng liên quan đến chủ đề sẽ được 2 MC lồng ghép vào và giải thích chi tiết. Qua đó, bạn có thể nâng cấp thêm vốn từ vựng tiếng Anh và vốn hiểu biết.

Link kênh: https://m.youtube.com/@bbclearningenglish/video

10/ THE WIZARD LIZ

Là một cô gái tài năng có năng lượng cao, sẽ giúp bạn trở thành một phiên bản tự tin, yêu thương bản thân và nâng cao sức khỏe tinh thần. Các bạn nữ không nên bỏ qua kênh này nhé.
Link kênh: https://m.youtube.com/@Thewizardliz/videos

Ngoài ra, thỉnh thoảng mình cũng xem nội dung các kênh hữu ích khác: MC Khánh Vy, The Present Writer, Duy Thanh Nguyen, Cosmic Writer

Hy vọng với những kênh nội dung mình gợi ý trên đây, bạn có thể tham khảo và thêm vào danh sách lựa chọn của mình. Còn bạn, bạn đang theo dõi những kênh thú vị nào? Hãy Comment chia sẻ cùng mình và mọi người nhé!
Cảm ơn bạn đã đón đọc bài viết.🖤

Xem thêm:

You may also like

Leave a Comment