02 Cuốn Sách Phát Triển Bản Thân Hay Đáng Đọc Nhất

by Diên Vĩ

Trên hành trình phát triển bản thân, sách là nguồn tiếp cận vô cùng đáng giá đối với mình. Tính đến nay, tuy không có một con số cụ thể, mình ước lượng mình đã đọc hơn 500 cuốn sách. Mỗi giai đoạn phát triển bản thân, mình đọc những thể loại khác nhau.

Thực tế, có rất nhiều cuốn sách về Phát triển bản thân hay. Tuy nhiên, hai cuốn sách sau đây mình giới thiệu mang tính bao quát, toàn diện về Phát triển bản thân mà không giới hạn theo từng khía cạnh. Và một sự trùng hợp, hai cuốn sách có tựa đề gần giống nhau. Cùng mình tìm hiểu hai cuốn sách đó là gì nhé!

1. 7 Chiến Lược Thịnh Vượng & Hạnh phúc

Đây là cuốn sách xuất hiện khá quen thuộc trên thị trường.

Về tác giả Jim Rohn

Jim Rohn là một trong những diễn giả hàng đầu người Mỹ về phát triển bản thân và truyền cảm hứng. Với hơn 40 năm cống hiến trong ngành công nghiệp này, Jim Rohn đã đóng góp một phần không thể phủ nhận vào việc nâng cao nhận thức và thay đổi cuộc sống của hàng triệu người trên khắp thế giới.

Nội dung cuốn sách “7 Chiến Lược Thịnh Vượng & Hạnh phúc”

Sách “7 Chiến Lược Thịnh Vượng & Hạnh phúc” của Jim Rohn

Cuốn sách được mở ra với những lời chia sẻ của tác giả. Năm 25 tuổi, Jim Rohn tổng kết lại chặng đường đã qua và hoảng hốt nhận ra rằng cuộc sống của ông khác xa với những mục tiêu mà ông tự đặt ra cho mình. Giữa lúc tuyệt vọng đó, ông gặp Earl Shoaff, và học được từ người thầy tinh thần này những bài học cuộc sống vô cùng quý báu. Jim Rohn đã áp dụng những bài học này vào thực tế và gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống- Một cuộc sống giàu có và hạnh phúc. Qua cuốn sách này, Jim Rohn đã truyền tải đến người đọc những ý tưởng sẽ tạo nên sự khác biệt trong cách thức thay đổi cuộc sống của mỗi người.

Với cuốn sách này, bạn sẽ khám phá ra bảy chiến lược đặc biệt mà bạn cần để thành công và hạnh phúc. Sự hạnh phúc không chỉ hướng đến vật chất mà đó còn là phong sách sống. Cụ thể nội dung từng chiến lược qua từng chương như sau:

Chiến lược 1- Giải phóng sức mạnh của mục tiêu: Bạn sẽ khám phá sức mạnh của mục tiêu, cách thiết lập mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn cho bản thân; đặc biệt cách thực hiện để đạt mục tiêu.

Chiến lược 2-Tìm kiếm tri thức: Ở chương này tác giả sẽ đặt ra câu hỏi “Làm thế nào để trở nên thông thái?” và lần lượt chỉ ra các cách học.

Chiến lược 3- Học cách để thay đổi: Sự phát triển cá nhân sẽ được bóc tách ở chương này với cách liên hệ “mùa của cuộc sống” giống với “mùa trong một năm” và ba lĩnh vực phát triển bản thân để lại ấn tượng lớn cho mình.

Chiến lược 4- Tài chính: Những phương pháp hướng đến sự Tự do Tài chính rất thực tế mà bạn có thể áp dụng.

Chiến lược 5- Làm chủ thời gian: Tác giả sẽ giải quyết câu hỏi “Làm thế nào để quản lý thời gian?“

Chiến lược 6- Ở giữa những người chiến thắng với những nguyên tắc kết giao giúp bạn có những mối quan hệ tốt đẹp.

Chiến lược 7- Học nghệ thuật sống tốt: Với tác giả hạnh phúc là một phong cách sống mà bạn nên theo đuổi.

Với mình đây là cuốn sách với lối viết đơn giản, súc tích; nội dung thực tế, dễ áp dụng cho sự phát triển cá nhân và cuộc sống.

Đặt mua sách chính hãng TẠI ĐÂY

2. Naval Ravikant – Để Thịnh Vượng và Hạnh Phúc

Năm 2023 là năm mình biết đến Naval Ravikant với những triết lý sâu sắc điển hình cho nền Giáo dục Tự do Khai phóng. Mình đã từng đọc và rất thích bản tiếng Anh, thế nên khi sách vừa phát hành phiên bản tiếng Việt, mình đã rất háo hức đặt mua. Cuốn sách “Naval Ravikant – Để thịnh vượng và hạnh phúc” vừa được xuất bản cuối năm 2023 là phiên bản tiếng Việt của “The Almanack of Naval Ravikant: A Guide to Wealth and Happiness”.

Về Naval Ravikant

Naval Ravikant gốc Ấn Độ và chuyển sang New York từ khi 9 tuổi, là một trong những nhà đầu tư công nghệ hàng đầu, nhà sáng lập các công ty khởi nghiệp thành công, và cũng là một triết gia hiện đại. Ông nổi tiếng với quan điểm sâu sắc về cuộc sống, thành công, và hạnh phúc, và được biết đến như một trong những người dẫn đầu trong lĩnh vực phát triển bản thân và tư duy tích cực.

Nội dung sách “Naval Ravikant – Để Thịnh Vượng và Hạnh Phúc”

Sách “Naval Ravikant – Để Thịnh Vượng và Hạnh Phúc”

Cuốn sách “Naval Ravikant- Để Thịnh Vượng và Hạnh Phúc” của tác giả Eric Jorgenson không chỉ hướng dẫn về cách thành công về mặt vật chất mà còn là một cuốn sách về tư duy và triết học cuộc sống. Trong cuốn sách này, Naval chia sẻ những quan điểm sâu sắc về cách thức để tạo ra một cuộc sống đáng sống, làm việc thông minh hơn, đạt được sự thịnh vượng và hạnh phúc.

Cụ thể, sách chia làm 2 phần chính:

Phần I: Thịnh vượng

Tác giả đưa ra những triết lý về xây dựng sự thịnh vượng từ “kiến thức chuyên biệt”. Đồng thời, tác giả đề cao áp dụng ”bòn bẩy gồm mã lập trình và phương tiện truyền thông”. Đây là nguồn cảm hướng vô cùng to lớn khiến mình theo đuổi sự nghiệp sáng tạo nội dung trên các nền tảng mạng xã hội. Cũng như cách rèn luyện bộ kỹ năng phán đoán, ra quyết định và những kỹ năng quan trọng khác.

Phần II: Hạnh phúc

Quan điểm của Naval Ravikant về những yếu tố tạo nên hạnh phúc với những bài học sâu sắc. Sự phát triển cá nhân về mặt THÂN-TÂM-TRÍ trong cuộc sống thường ngày để hướng đến sự Tự do và Hạnh phúc.

Những trích dẫn hay trong sách

Thực sự đây là một cuốn sách mà mình phải highlight rất nhiều trong quá trình đọc. Cùng mình điểm qua một số trích dẫn hay trong sách nhé:

Trích dẫn hay từ sách
“Naval Ravikant – Để Thịnh Vượng và Hạnh Phúc”

Làm thế nào để trở nên giàu có (mà không cần may mắn) => Tìm kiếm sự thịnh vượng, chứ không phải tiền bạc hay địa vị. Thịnh vượng là sỡ hữu tài sản sinh lời trong khi bạn ngủ. Tiền là cách chúng ta chuyển giao thời gian và của cải. Địa vị là vị trí của bạn trong hệ thống phân cấp xã hội.”

Dành nhiều thời gian hơn để đưa ra các quyết định lớn. Về cơ bản, có ba quyết định tực sự quan trọng bạn cần đưa ra trong giai đoạn tuổi trẻ của mình: bạn sống ở đâu, bạn ở cùng ai và bạn làm công việc gì.

Cách duy nhất để thực sự học được điều gì đó là thực hành.”

“Những người chiến thắng là những người đã hoàn toàn bước ra khỏi cuộc chơi…Đó là những người có nội tâm, tự kiểm soát và nhận thức về bản thân, họ không cần bất cứ điều gì từ những người khác.”

Bằng cách đưa ra những quan điểm mới mẻ và cách tiếp cận độc đáo, mình tin rằng “Naval Ravikant – Để Thịnh Vượng và Hạnh Phúc” sẽ là nguồn động viên và cảm hứng không chỉ riêng mình mà nhiều bạn đọc trên con đường tìm kiếm ý nghĩa và niềm vui trong cuộc sống.

Đặt mua sách chính hãng TẠI ĐÂY

Để phát triển bản thân có rất nhiều cách, việc đọc sách đóng vai trò quan trọng, giúp ta tiếp cận với những tri thức, kinh nghiệm và cảm hứng từ những tác giả có uy tín. Hy vọng với việc chia sẻ 2 cuốn sách “7 Chiến Lược Thịnh Vượng & Hạnh phúc” và “Naval Ravikant – Để Thịnh Vượng và Hạnh Phúc” trên đây sẽ giúp bạn trên hình trình phát triển bản thân. Cảm ơn bạn đã đón đọc bài viết và đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo trên trang mình nhé.

Đọc thêm: Luật tâm thức- Bài học về cuộc đời

You may also like

Leave a Comment