[Review]-Khóa học đã giúp mình thay đổi tư duy và trở thành Blogger

by Diên Vĩ

Mặc dù trước đây mình mình rất ít khi đăng kí các khóa học online mà chủ yếu tự học, thế nhưng khi quyết định dấn thân vào Content, mình đã suy nghĩ rất nhiều và rút ví để học một cách nghiêm túc. Đến bây giờ, mỗi khóa học mình đều học được rất nhiều điều. Nhưng sau đây là khóa học mình tâm đắc nhất và làm mình thay đổi nhiều nhất. Khi viết bài này, cô giáo của mình cũng không biết mình là ai trong hàng ngàn học viên của cô. Đây như một lời cảm ơn sâu sắc dành cho cô giáo Nhung Phùng-người đã mang giá trị vô cùng lớn không chỉ cho riêng mình mà rất nhiều người. Và mình muốn chia sẻ cơ hội này đến nhiều bạn biết hơn, để có một hướng đi tốt hơn.

1. Cơ duyên biết đến khóa học

Lúc mới bắt đầu học content, mình thường vào các group trang mạng xã hội Facbook để tự học thêm. Vào thời điểm ấy mình thấy chị Nhung có rất nhiều chia sẻ hay trên các group nên mình theo dõi facebook chị. Rồi từ đó mình đọc được những tin nhắn phản hồi mà học viên dành tặng cho chị. Tin nhắn học viên của chị ngày một nhiều làm mình tò mò, mình đã vào blog của chị và thật sự ấn tượng bởi Kết quả học viên khóa học nhưng lúc ấy mình vẫn chưa quyết định mua bởi lúc đó mình chưa có nhiều thời gian, nhưng lòng khẳng định nhất định sẽ theo học, lòng cứ thôi thúc và ngày ngày cứ vào xem thấy số học viên cứ tăng dần. Thời điểm đó vào tháng 10 với học phí 4 triệu, đúng ngày 20/10 nên giá còn 3600k và không còn chần chừ gì mình đã đăng ký ngay. Đến bây giờ mình chỉ tiếc vì sao mình không biết chị sớm hơn.

2. Cô giáo-Travel Blogger Nhung Phùng là ai?

Chị Nhung Phùng-1 travel blogger với kinh nghiệm 8 năm làm kinh doanh online, CEO của Fulago, Localvietnam và founder của Phuotvivu. Chị từng là khách mời của nhiều chương trình truyền hình (VTV) và sự kiện chia sẻ kinh nghiệm du lịch và vận hành kinh doanh online.

Với độ tuổi rất trẻ mà một mình chị tự thân vận động, vận hành kinh doanh để có sự nghiệp như bây giờ khiến mình rất ngưỡng mộ và tin tưởng để theo học.

3. Nội dung khóa học

Tất cả nội dung khóa học

Sau khi học tất cả các khóa học cũng như một thời gian tự học, tìm kiếm và tham khảo nhiều khóa học Content khác, mình nhận thấy khóa học của chị Nhung nội dung rất đầy đủ được giảng một cách bàn bản, chỉ cần bạn học đúng theo bài chị bạn sẽ tự tin trên hành trình kiếm tiền online. Học phí rẻ so với nội dung và giá cả thị trường. Thông thường một khóa học Content mình chỉ có thể học chuyên về một mảng như Social Content, SEO…tuy nhiên khóa học này tổng hợp tất tần tật các kiến thức cần thiết. Khi mới bắt đầu, mình chỉ hướng về cách viết content thôi nhưng giờ đây mình lại được học rất nhiều nội dung quan trọng khác. Đăc biệt là bước đầu có thể thiết kế blog cho chính mình như bây giờ.

Lưu ý: Bởi nội dung rất nhiều sẽ cần nhiều thời gian nên trước tiên bạn có thể chọn một mảng mà bạn cảm thấy phù hợp nhất để học rồi thực hành. Lúc mới học mình bị ngợp vì lượng kiến thức quá nhiều mà mình cái nào cũng muốn học, thời gian lại hạn hẹp.

4. Khóa học đã thay đổi mình như thế nào?

4.1.Thay đổi tư duy

Ngày trước mình cũng đã bán hàng và từng nghĩ mình không phù hợp, đã nhiều lúc tự nhũ bản thân sẽ không kinh doanh nữa. Thế mà sau khi học khóa học, mỗi ngày hai từ “kinh doanh“, “kiếm tiền” cứ hiện lên trong đầu mình. Làm cho mình có động lực và chắc chắn mình sẽ kinh doanh trở lại.

Được học hỏi kiến thức và kinh nghiệm suốt 8 năm của cô giáo. Hóa ra muốn kiếm tiền đều phải có định hướng, công thức, lộ trình rõ ràng. Chứ không đơn giản hay cứ thích là làm. Thậm chí không phải chỉ có cố gắng mà quan trọng ở tầm nhìn. Tất cả đều được cô giáo truyền dạy và chia sẻ lại một cách kỹ lưỡng.


Mình là một người thích học hỏi nên không thể không kể đến cơ hôi được học hỏi từ các bạn và anh chị học viên khác. Mình xem cách thức làm việc, mô hình kinh doanh của mỗi người ra sao để có thêm nhiều ý tưởng.

4.2.Chủ động

Sau khi học khóa học, mình luôn đặt mình vào tâm thế của một người làm chủ chứ không phải là một người làm công như trước đây. Đó là sự chủ động, mình phải luôn luôn tìm kiếm, đặt câu hỏi làm sao để tăng giá trị bản thân đồng thời mang lại giá trị cho nhiều người hơn. Và để có thể đến gần mục tiêu của mình đó là tự do tài chính thật sớm.

Chủ động thể hiện qua Blog của mình. Mình tạo blog vào giữa tháng 12, mặc dù có sự hướng dẫn rất cụ thể của chị trong mỗi bài học nhưng mình phải mày mò nhiều thứ khác để có cái chất của mình hơn và cho ra blog bây giờ. Mình vốn không am hiểu công nghệ nên khi tạo được cho mình một blog thế này đã là một thành công đối với mình . (Nếu bạn có góp ý cho blog của mình hãy chia sẻ để mình có thể hoàn thiện hơn nhé).

4.3.Trở thành blogger

Ngày trước mình từng xem rất nhiều video về việc tạo một blog của các anh chị nổi tiếng của Chi Nguyễn blog The Present Writer hay Sunhuyn. Nhưng lúc ấy mình chưa thật sự nghĩ mình có thể làm được thậm chí khó. Vậy mà chỉ sau một vài bài học từ khóa học này mình đã:

 • Quyết định thực sự đầu tư vào một chiếc blog.
 • Trước đây, những người thân quen của mình thường hay hỏi mình về cách học ngoại ngữ. Đặc biệt, sau bài viết “Gen Z cần rèn luyện những kỹ năng gì” đã có rất nhiều bạn nhắn hỏi mình cách học và xin tài liệu học. Thì bây giờ mình rất hạnh phúc khi có thể dễ dàng chia sẻ đến mọi người nhiều hơn trên chính căn nhà nhỏ này của mình.

Mình cũng đang tham gia một vài dự án với vai trò Content Writer nên chưa tập trung cho nhiều cho nội dung cũng như marketing cho blog.

4. Khóa học này dành cho ai?

Câu trả lời của mình là: Bất kỳ ai. Bởi như cái tên của khóa học” Kiếm tiền online.” Mà thực tế ai cũng muốn kiếm tiền, cùng với đó là nhu cầu việc làm online ngày càng tăng.

Học viên ở khóa học hiện tại rất đa dạng ngành nghề, từ các anh chị kinh doanh, giáo viên, freelancer cho đến sinh viên, mỗi người mỗi nghề nhưng đều đang áp dụng lộ trình của khóa học.

5. Các chính sách ưu đãi của khóa

 • Được hoàn tiền trong vòng 7 ngày bất kể lý do gì.
 • Khóa học vô thời hạn, học bất kể lúc nào, mọi nơi.
 • các video học thử miễn phí. Bạn có thể xem thử trước khi quyết định theo học hay không.
 • Được update bài giảng liên tục.
 • group cộng đồng học viên hỗ trợ và support liên tục.

6. Lời khuyên dành cho bạn

Là một người đã và đang trực tiếp theo học khóa học, mình sẽ cố gắng đưa ra những lời khuyên tốt nhất:

 • Nếu bạn chưa biết định hướng tương lai ra sao, quá mơ hồ về bản thân, cần một ai đó dẫn dắt, một cộng đồng để hỗ trợ và khuyên bạn nên chọn học khóa học.
 • Nếu bạn muốn phát triển tư duy đặc biệt về tư duy kiếm tiền hãy học từ bây giờ. Ngay từ khi bạn đọc bài viết này nghĩa bạn đã đi trước người khác.
 • Khóa học đòi hỏi bạn phải thực hành, nếu không thực hành sẽ không có kết quả.
 • Ngày 15/1/2022: Giá khóa học đã tăng giá bởi khóa học đã được nâng cấp về nội dung. Mặc dù vậy, số lượng học viên đang ngày càng tăng dần.

Bây giờ, các khóa học online tràn lan và để tìm một khóa học phù hợp với mỗi người thật sự rất khó. Đặc biệt đối với những ai đang tìm học Content, Marketing. Thấu hiểu điều đó nên mình luôn muốn chia sẻ những khóa học mình cảm thấy tâm đắc nhất.

“Cơ hội giống như bình minh. Nếu bạn chờ quá lâu, bạn sẽ bỏ lỡ nó.” Hy vọng bạn sẽ tìm thấy được bình minh nơi đây và không bỏ lỡ nó.

Mong rằng bài chia sẻ này sẽ giúp ích cho các bạn!

Bạn có thể xem và đăng ký khóa học TẠI ĐÂY nhé.

You may also like

Leave a Comment