Tổng Hợp 19 Công Cụ Đắc Lực Dành Cho Content Writer

by Diên Vĩ

Là Content Writer, việc tìm kiếm các công cụ hỗ trợ có thể là chìa khóa quan trọng để phục vụ cho quá trình sản xuất nội dung. Trong thế giới số hiện nay, hàng loạt các công cụ có sẵn để giúp bạn nhanh chóng và hiệu quả từ việc tạo ra tiêu đề lôi cuốn đến việc phân tích hiệu suất nội dung...Trong bài viết này, mình sẻ chia sẻ với các bạn 19 công cụ mình thường sử dụng trong quá trình làm Content.

1. CANVA: Thiết kế hình ảnh đơn giản

Canva-công cụ hỗ trợ Content Writer

Canva là một công cụ đồ họa trực tuyến, cho phép bạn tạo ra các hình ảnh và đồ họa một cách dễ dàng và nhanh chóng. Với Canva, bạn có thể sử dụng các mẫu có sẵn hoặc tạo ra thiết kế từ đầu, đồng thời cũng có thể chỉnh sửa màu sắc, văn bản và hình ảnh để tạo ra hình ảnh phù hợp với nhu cầu của bạn. Đây là công cụ hỗ trợ mình nhiều nhất trong quá trình làm Content.

2. CAPCUT: Tạo, chỉnh sửa video

Mình sử dụng Capcut để phục vụ cho việc làm Tiktok. CapCut là một ứng dụng chỉnh sửa video trên di động, cho phép bạn tạo và chỉnh sửa video một cách linh hoạt. Bạn có thể cắt ghép video, thêm hiệu ứng, âm nhạc và văn bản để tạo ra các video chất lượng cao phục vụ cho nhu cầu làm content của mình.

3. CHAT GPT: Tham khảo ý tưởng và nội dung

Chat GPT là một công cụ trí tuệ nhân tạo không còn xa lạ với Content Writer, giúp cung cấp ý tưởng và nội dung thông qua việc tương tác với người dùng. Bạn có thể sử dụng nó để lấy ý tưởng cho bài viết, video hoặc bất kỳ dự án sáng tạo nào khác mà bạn đang làm việc. Hiện nay, phiên bản miễn phí 3.5 đã được người dùng phổ biến mạnh mẽ. Trong khi phiên bản nâng cấp 4.0 mang lại nhiều tính năng mới, bao gồm cả khả năng tạo nội dung và hình ảnh, làm cho trải nghiệm của người dùng trở nên đa dạng và phong phú hơn.

4. COPY.AI: Viết Content tiếng Anh

Copy.AI là một công cụ viết nội dung tự động, giúp bạn tạo ra nội dung tiếng Anh một cách dễ dàng và nhanh chóng. Với Copy.AI, bạn có thể sản xuất các đoạn văn bản chất lượng cao mà không cần phải mất quá nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, khi sử dụng cần chỉnh sửa cho phù hợp với phong cách viết của bạn.

5. GRAMMARLY: Kiểm tra lỗi tiếng Anh

Grammarly là một công cụ kiểm tra lỗi ngữ pháp và chính tả tiếng Anh, giúp bạn sửa lỗi và cải thiện chất lượng của văn bản. Grammarly có thể phát hiện và sửa các lỗi phổ biến như chính tả, cấu trúc câu và lựa chọn từ phù hợp.

6. PINTEREST: Nguồn ảnh đẹp

Pinterest là một là một nền tảng mạng xã hội cho phép người dùng khám phá và chia sẻ hình ảnh và ý tưởng sáng tạo. Bạn có thể tìm kiếm và lưu trữ các hình ảnh đẹp và ý tưởng phù hợp với dự án của mình trên Pinterest. Mình thường xuyên tìm kiếm hình ảnh trên ứng dụng và rất thích nguồn ảnh trên đây.

7. FREEPIK: Ảnh minh họa và template

Freepik- Công cụ hỗ trợ hình ảnh minh họa và template cho Content Writer

Freepik là một nguồn cung cấp các hình ảnh minh họa và template đồ họa miễn phí, giúp bạn tạo ra các thiết kế đồ họa độc đáo và chuyên nghiệp. Bạn có thể tìm kiếm và tải về các tài nguyên đồ họa từ Freepik để sử dụng trong các dự án của mình.

8. PEXELS: Nguồn video mẫu

Pexels cung cấp một bộ sưu tập video mẫu chất lượng cao, miễn phí cho mọi người. Bạn có thể tìm kiếm video theo từ khóa và tải về các video từ Pexels để sử dụng trong các dự án video của mình một cách dễ dàng và nhanh chóng. Thỉnh thoảng, mình tải video ở Pexels để làm video Tiktok, chủ yếu video về cảnh thiên nhiên.

9. ANSWERTHEPUBLIC: Tìm kiếm ý tưởng

AnswerThePublic là một công cụ tìm kiếm từ khoá và ý tưởng nội dung, cung cấp cái nhìn tổng quan về các câu hỏi phổ biến mà người dùng đặt ra về một chủ đề cụ thể. Bằng cách này, bạn có thể hiểu rõ hơn nhu cầu và quan tâm của độc giả, từ đó tạo ra nội dung phản ánh chính xác nhất. Lưu ý, AnswerThePublic chỉ được dùng tiếng Anh.

10. BUZZSUMO: Tìm kiếm, phân tích các content trending trên mạng xã hội

BuzzSumo là một công cụ phân tích nội dung mạng xã hội, giúp bạn tìm kiếm và phân tích các nội dung đang hot trên các nền tảng xã hội. Bằng cách này, bạn có thể hiểu rõ hơn về xu hướng và sở thích của độc giả, từ đó tạo ra nội dung phù hợp và thu hút sự chú ý.

BuzzSumo- Công cụ giúp Content Writer phân tích nội dung mạng xã hội

11. GOOGLEKEYWORDPLANNER: Nghiên cứu từ khoá

Google Keyword Planner là một công cụ từ Google, giúp bạn nghiên cứu từ khóa và đề xuất từ khóa phù hợp cho nội dung của bạn. Bằng cách này, bạn có thể tối ưu hóa SEO và tăng khả năng tìm thấy của nội dung trên công cụ tìm kiếm.

12. GOOGLE ANALYTIC: Đo lường hiệu quả và tối ưu nội dung website

Google Analytics là một công cụ phân tích dữ liệu web, giúp bạn đo lường hiệu quả của trang web và tối ưu hóa nội dung. Bằng cách này, bạn có thể hiểu rõ hơn về hành vi của người dùng, từ đó điều chỉnh và cải thiện nội dung để đáp ứng nhu cầu của họ một cách tốt nhất. Mình thường dùng trong quá trình sản xuất nội dung trên Blog.

13. NOTION: Lên kế hoạch, sắp xếp công việc

Notion là một ứng dụng lập kế hoạch và quản lý công việc, giúp bạn tổ chức và sắp xếp công việc một cách hiệu quả. Bạn có thể sử dụng Notion để lên kế hoạch và quản lý các dự án content của mình, từ việc xác định mục tiêu đến việc phân công và theo dõi tiến độ.

14. GOOGLESHEET: Lên kế hoạch Content

Google Sheets là một công cụ bảng tính trực tuyến, cho phép bạn lên kế hoạch và quản lý nội dung một cách linh hoạt. Bạn có thể sử dụng Google Sheets để lập kế hoạch và theo dõi tiến độ của các dự án content, từ việc xác định ngày đăng đến việc quản lý nội dung cụ thể của mỗi bài viết. Hầu hết các dự án mình làm mọi người đều dùng Google Sheet để lên kế hoạch và phân công công việc.

15. KALODATA: Tìm kiếm sản phẩm, tham khảo về Tiktok

KaloData là một công cụ tìm kiếm sản phẩm và tham khảo về TikTok, giúp bạn nắm bắt các xu hướng và thị trường hiện tại. Bằng cách này, bạn có thể tạo ra nội dung phù hợp và theo xu hướng trên nền tảng TikTok một cách hiệu quả.

16. FLATICON: Tìm kiếm icon, sticker

Flaticon- Công cụ hỗ trợ cho Content Writer

Flaticon là một thư viện icon và sticker trực tuyến, cung cấp hàng nghìn icon và sticker đa dạng để bạn có thể sử dụng trong các thiết kế của mình.

17. IMAGECOMPRESSOR: Tối ưu dung lượng ảnh

ImageCompressor là một công cụ tối ưu hóa dung lượng ảnh, giúp giảm dung lượng của các hình ảnh mà không làm mất chất lượng. Phần lớn sẽ làm giảm 40-60% dung lượng ảnh ban đầu.

18. COLORHUNT.CO: Chọn bộ màu sắc mẫu

Color Hunt là một nguồn cung cấp bộ màu sắc mẫu, giúp bạn chọn lựa bộ màu phù hợp cho các thiết kế của mình. Bạn có thể tải về và sử dụng.

19. MINDMAPS: Vẽ sơ đồ tư duy

Mindmaps là một công cụ vẽ sơ đồ tư duy, giúp bạn tổ chức và trình bày ý tưởng một cách logic và hệ thống. Bạn có thể sử dụng Mindmaps để lên kế hoạch và phân tích các ý tưởng cho nội dung của mình.

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu các công cụ hữu ích dành cho Content Writer. Hy vọng qua bài viết, bạn sẽ có thêm những sự lựa chọn để tối ưu cho công việc Content. Cảm ơn bạn đã đón đọc và đừng quên theo dõi những bài viết mới nhé.

Bài viết liên quan:

You may also like

Leave a Comment