Tổng hợp tài liệu học Content và Sáng tạo nội dung

by Diên Vĩ

Từ một người trái ngành chuyển sang học và làm Content, dần dần mình chuyển thành Content Creator. Mình hiểu những bước đi đầu tiên khó khăn như thế nào. Không biết bắt đầu từ đâu? Học từ những khoá học nào?
Dưới đây, mình muốn chia sẻ với bạn những tài liệu hữu ích mà mình đã tìm hiểu, đọc, học, và tổng hợp trong hành trình của mình để trở thành một Content Creator. Đây có thể là những nguồn tài liệu và hướng dẫn mà bạn cũng có thể tham khảo để bắt đầu trong lĩnh vực sáng tạo nội dung của mình.

1. Khóa học về viết Content và sáng tạo nội dung

Khoá học Content Marketing của HubSpot Academy
Khóa học này cung cấp kiến thức và kỹ năng cần thiết để phát triển chiến lược nội dung hiệu quả, từ việc tạo ra nội dung chất lượng đến việc thực hiện chiến dịch quảng cáo nội dung thành công.

Chứng chỉ khoá học Content Marketing của HubSpot Academy

Khoá học Copywriting for Social Media của LinkedIn
Khoá học cung cấp cách viết nội dung trên các nền tảng như Facebook, Instagram,Twitter, Linkedin và cách sử dụng các công cụ trong quá trình viết.

Khoá học Content Website từ A-Z của anh LEO Minh 
Khoá học giúp bạn hiểu rõ giá trị của việc viết Content Website, tư duy xây dựng bộ từ khóa để phát triển Website và cách viết bài chuẩn SEO chi tiết.

Khoá học Kiếm tiền và kinh doanh online của chị Nhung Phùng
Khoá học kiến thức về marketing, Content, xây dựng thương hiệu cá nhân và sáng tạo nội dung đa nền tảng để kiếm tiền online.

Khoá học Kể chuyện Chà- Làn
Khoá học dành cho người bắt đầu, muốn tìm hiểu kiến thức kể chuyện cơ bản và nuôi dưỡng thói quen viết.

Khóa học Visible Creator
Giúp bạn xây dựng tầm nhìn, tư duy chiến lược và xây dựng thương hiệu cá nhân tạo dựng được sự bứt phá trong sự nghiệp sáng tạo nội dung.

2. Các sách học Content và Sáng tạo nội dung

Sách về xây dựng thương hiệu cá nhân

3. Các trang Web học Content và Sáng tạo nội dung

4. Các group Facebook học Content và Sáng tạo nội dung

5. Các bản tin về Solo và Freelancer 

Tự trang bị kiến thức cơ bản là bước quan trọng để bắt đầu sáng tạo nội dung. Trên đây chỉ là một phần nhỏ cung cấp những kiến thức trong lĩnh vực sáng tạo nội dung, nhưng sẽ là những nền tảng căn bản phù hợp để bạn bắt đầu. Mình sẽ cập nhật thường xuyên ở những nội dung tiếp theo.

Quan trọng không nằm ở lượng kiến thức chúng ta tiếp thu, mà ở cách chúng ta tiếp cận việc học. Học không nên chỉ là việc đọc và ghi nhớ, mà nó còn đòi hỏi thực hành và trải nghiệm, cùng với việc tự suy ngẫm và chiêm nghiệm những bài học.

Hy vọng những nguồn tài liệu và thông tin mình đã tổng hợp trên đây sẽ giúp bạn trong quá trình học Content và trở thành một Content Creator.
Đừng quên theo dõi Blog mình để cập nhật thêm những bài viết mới nhé!

Xem thêm: 05 thói quen để viết tốt hơn

You may also like

Leave a Comment